Vì Người Phụ Nữ Ấy – Ride Or Die

269
Xuất bản April 22, 2021 bởi

Thời lượng: 142 phút
Đạo diễn: Gô Ijuuin
Quốc gia: Nhật Bản
Phát hành: 2021
Chất lượng: Bản đẹp
Ngôn ngữ: Phụ đề Việt

Vì người phụ nữ ấy – Ride or die là bộ phim kinh dị tâm lý của Nhật Bản được viết bởi Nami Sakkawa, do đạo diễn Hiroki Ryuichi chịu trách nhiệm chỉ đạo. Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên Mizuhara Kiko và Honami Sato. Tác phẩm dựa trên loạt manga Gunjō của Ching Nakamura và được Netflix phát hành vào ngày 15 tháng 4 năm 2021.

Rei là một cựu bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có khối tài sản kếch xù, sống công khai với người tình Mika (Yoko Maki). Không biết vì sao mà cô nhận được cuộc gọi từ Nanae Shinoda (Sato), một người bạn cùng lớp trung học mà cô đã không gặp trong suốt 10 năm. Cô bỏ tất cả mọi thứ để tới gặp cô ấy, nhưng trở nên tức giận sau khi thấy những vết bầm tím của Nanae do chồng cô là Kotaro (Shinya Niiro) gây ra. Chỉ cần một chút tác động từ Nanae để cô quyết tâm cho anh ta một trận.

Tuy nhiên, Nanae có vẻ bị sốc vì Rei đã kích động cô ấy theo đúng nghĩa đen. Điều khiến mối quan hệ của họ trở nên phức tạp là Nanae khẳng định một cách cương quyết rằng cô là một người thẳng thắn. Tuy nhiên, cô ấy không bỏ rơi bạn của mình và cả hai cùng chạy trốn. Dù cuộc hành trình có vẻ diễn ra trong thời lượng 142 phút của bộ phim với nhiều cuộc ẩu đả, nhưng bí ẩn về ý định thực sự của mỗi nhân vật chính không dễ đoán trước trong quá trình hành động của họ.

Trên đường đi, các cuộc chạy trốn với việc kiểm soát hành vi của những người đàn ông cho thấy có nhiều lý do để hai người chạy trốn hơn là luật pháp. Chứng điếc giọng tương tự cũng thấy ở anh trai của Rei, Masanto – người chủ động quan tâm nhưng lại hành động như thể anh ta biết điều gì tốt nhất cho người phụ nữ hơn chính bản thân họ.

Cảnh quay được thực hiện theo những địa điểm khác nhau, với những phân đoạn được hồi tưởng dài theo đoạn tình yêu đơn phương của Rei dành cho Nanae trong cuộc sống của họ tại một trường nữ sinh ưu tú. Sự gần gũi ngày càng tăng của cặp đôi trên đường chạy trốn dẫn đến những phản ứng hoá học không thể ngờ tới.

Nhìn vào cuộc hành trình của họ, có thể thấy rằng mặc dù Rei đã dùng rất nhiều tiền để có thể tìm ra những cách khác nhau để giải thoát Nanae khỏi sự lạm dụng trong hôn nhân, đây có thể được xem là một cách cá nhân của cô ấy. Phân cảnh giường chiếu như chốt lại những sự bí bách và cảm xúc của họ khiến người xem không khỏi xúc động.

Danh mục Từ khóa