Tru Tiên – Jade Dynasty

264
Xuất bản April 30, 2021 bởi

TRU TIÊN

Thời lượng: 101 phút
Đạo diễn: Trình Tiểu Đông
Quốc gia: Trung Quốc
Phát hành: 2019
Chất lượng: Bản đẹp
Ngôn ngữ: Phụ đề Việt

Tru tiên – Jade Dynasty là một bộ phim hành động giả tưởng của Trung Quốc năm 2019 của đạo diễn Trình Tiểu Đông và với sự tham gia của Tiêu Chiến, Lin Qin, Meng Meiqi và Tang Yixin. Bộ phim được phát hành tại Trung Quốc vào ngày 13 tháng 9 năm 2019.

Trước khi tung ra bản điện ảnh, Tru Tiên đã được chuyển thể thành phim truyền hình do Lý Dịch Phong, Triệu Lệ Dĩnh và Dương Tử diễn xuất là bộ phim có lượng xem nhiều nhất năm 2016. Bên cạnh đó, tiểu thuyết cùng tên cũng được mua bản quyền để dựng thành game, hoạt hình, chứng tỏ sức ảnh hưởng lớn trong đời sống giải trí của giới trẻ đại lục.

Vì thế, khi Tru Tiên được đưa lên màn ảnh rộng, khán giả đã rất mong chờ muốn biết liệu nội dung sẽ ra sao, những nhân vật mà mình yêu thích sẽ thể hiện thế nào. Với sự hạn chế của kỹ xảo bản truyền hình, khán giả hy vọng bản điện ảnh sẽ xây dựng một thế giới thần tiên mãn nhãn.

Nam chính Trương Tiểu Phàm được giao cho Tiêu Chiến – nam thần nổi lên từ bộ phim cổ trang Trần Tình Lệnh. Lần đầu đóng vai chính, diễn xuất của Tiêu Chiến được đánh giá là khá ổn. Vậy mà sang tới Tru Tiên, người ta lại chẳng thể thấy một Trương Tiểu phàm giống như trong truyện, Tiêu Chiến đã để lộ rõ những thiếu sót trong việc điều tiết cảm xúc, khiến biểu cảm của diễn viên trở nên cường điệu.

Không chỉ Tiêu Chiến nhận phải nhiều lời chê bai mà cả thành viên của nhóm nhạc Rocket Girls – Mạnh Mỹ Kỳ cũng không tránh khỏi sự dò xét, khán giả cảm thấy ngán ngẩm trước diễn xuất non kém của nữ idol.

Người được đánh giá là có diễn xuất ổn nhất của bộ phim là Lý Thấm thì lại có quá ít đất diễn, trong khi nhân vật Lục Tuyết Kỳ của cô mới lại chính là nữ chính trong câu chuyện. Một số cảnh trong phim còn được đánh giá là vô cùng thảm hoạ như màn khoá môi giữa nhân vật Bích Dao và Trương Tiểu Phàm. Thêm một điểm trừ lớn nữa là lời thoại của các diễn viên phải dùng tới lồng tiếng, dấy lên mối nghi ngờ rằng thoại của diễn viên trong phim quá kém.

Trang Douban của Trung Quốc ghi nhận bộ phim được chấm 5.3 điểm với hơn 215 nghìn lượt đánh giá. Số người chấm 1 và 2 sao tận 47% trong khi số người chấm 4 đến 5 sao chiếm 25%. Đạt được hiệu ứng truyền thông hiệu quả và doanh thu cao trong tuần đầu công chiếu, tác phẩm Tru Tiên vẫn không thể làm thỏa mãn được khán giả vì còn quá nhiều khuyết điểm. Nhiều người cho rằng sẽ khó có thể ra mắt phần 2 vì phần 1 quá dở tệ như vậy.

Danh mục Từ khóa