Trăng Sáng Mùa Đông – Moonlit Winter

146
Xuất bản March 8, 2021 bởi

Trăng Sáng Mùa Đông – Moonlit Winter

Đạo diễn: Dae Hyung Lim

Quốc gia: Hàn Quốc

Năm: 2019

Thời lượng: 106 phút

Chất lượng: Fullhd

Ngôn ngữ: Vietsub

Nội dung

Trăng sáng mùa đông – Moonlit Winter là bộ phim Hàn Quốc được phát hành vào năm 2019 do đạo diễn Lim Dae-hyung chịu trách nhiệm chỉ đạo, với sự tham gia của các diễn viên Kim Hee-ae, Yūko Nakamura, Kim So-hye. Tác phẩm đã được công chiếu tại lễ bế mạc của Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 24.

Sae-bom cùng sống với mẹ mình là Yoon-hee, người đã ly dị chồng là cảnh sát sau nhiều năm trong cuộc hôn nhân không mấy hạnh phúc. Mặc dù họ sống cùng nhau nhưng Yoon-hee lại có chút bí ẩn với con gái của mình, người không biết nhiều về người mẹ của mình nhưng lại yêu thương bà một cách vô điều kiện. Về phần mình, Yoon-hee cũng để con gái làm việc trong căng tin nhưng bà lại khá kín tiếng, ít khi mở lòng với người ngoài. Vì thế, khi lá thư tới từ Nhật Bản trong một ngày và được viết bởi một người tên Jun gửi cho Yoon-hee, nó mang tới vô số câu hỏi về mẹ cô dành cho Sae-bom và vô số ký ức dành cho Yoon-hee. Khi cả hai cùng khởi hành trên hành trình tới thị trấn nhỏ đầy tuyết ở Hokkaido, Nhật Bản.

Lúc đầu, cốt truyện của tác phẩm có phần hơi khó hiểu nhưng sau đó một câu chuyện đẹp đẽ mở ra khi những cảm xúc dồn nén và sự chấp nhận của bản thân. Cả Yoon-hee và Jun, những người đã gặp nhau trước khi câu chuyện diễn ra, đều không quên nhau hay tình cảm của họ giành cho nhau nhưng đã học cách kìm nén chúng sau bao năm xa cách, những bức thư đã viết chưa bao giờ được gửi và những điều giữ kín chưa một lần được tiết lộ. Đạo diễn đã đưa tình thế câu chuyện diễn ra một cách rất tự nhiên, đây cũng là điểm hay của tác phẩm.

Nhiều khi câu chuyện kể về mối quan hệ giữa hai người bạn, nó cũng nói về mối quan hệ của họ với những người xung quanh. Điểm nhấn của việc triển khai này là mối quan hệ đang tiến triển giữa mẹ và con gái. Khi Sae-bom tìm hiểu nhiều hơn về người mẹ của mình, cô ấy cũng nhận ra rằng mẹ cô cũng là người hiểu cô nhiều hơn những gì cô ấy nghĩ. Một điều không kém phần quan trọng là mối quan hệ giữa Jun và dì Masako. Jun cuối cùng cũng tìm thấy chút hạnh phúc nhỏ bé đã trốn tránh suốt cuộc đời mình.

Yoon-Hee (Kim Hee-ae) sống cùng cô con gái tuổi teen Sae-Bom (Kim So-hye). Vào một ngày mùa đông, Yoon-Hee nhận được một thư từ Otaru, Nhật Bản. Sae-Bom vô tình đọc được bức thư và biết về mối tình đầu của mẹ cô, điều mà trước đây chưa tình được nhắc đến. Sae-Bom giấu việc cô đã biết về mối tình đầu của Yoon-Hee và đề nghị hai mẹ con cùng đi du lịch tới Otaru, Nhật Bản. Tại đây, mẹ và con gái tận hưởng những thời gian bên nhau. Yoon-Hee có cảm giác rằng mình có thể gặp lại mối tình đầu và trái tim có phần rung động.

Danh mục Từ khóa