Tặng Em Một Đóa Hồng Nhỏ – A Little Red Flower

155
Xuất bản March 25, 2021 bởi

Đạo diễn: Han Yan
Quốc gia: Trung Quốc
Năm: 2020
Thời lượng: 122 phút
Chất lượng: Fullhd
Ngôn ngữ: Vietsub

Tặng em một đóa hồng nhỏ – A Little Red Flower là bộ phim thuộc thể loại chính kịch lãng mạn của Trung Quốc, được phát hành vào năm 2020 của đạo diễn Han Yan, người đồng viết kịch bản phim cùng Jinliang Han, Han Li, Jia Jia Wei và Yu Yonggan.

Bộ phim có sự tham gia của Jackson Yee trong vai Wei Yihang – một anh chàng đã phẫu thuật khối u não nhiều năm trước và hiện tại đã hồi phục, Haocun Liu trong vai bệnh nhân đang mắc bệnh u não tên là Ma Xiaoyuan.

Ý tưởng cho bộ phim tới khi Yan thực hiện Go Away Mr. Tumor, bộ phim năm 2015 kể về cuộc đời của Xiong Dun, một bệnh nhân ung thư và là hoạ sĩ truyện tranh. Vì thế, Yan dự định là phim A little red Flower là phần hai trong chuỗi phim mới nhất của mình, một bộ phim đề cập tới cuộc sống của những người phải đối chọi với bệnh ung thư. Qúa trình sản xuất, cùng với việc quay phim được bắt đầu vào tháng 6 năm 2020 tại Thanh Đảo.

Bộ phim Tặng em đóa hồng nhỏ khởi chiếu tại Trung Quốc vào ngày 31 tháng 12 năm 2020. Sau khi phát hành, bộ phim đã thu về hơn 1.4 tỷ CNY, lập nhiều kỷ lục phòng vé tại trung quốc và trở thành một trong những bộ phim có doanh thu cao nhất năm 2021 sau Thám tử phố tàu 3.

Sau đó, bộ phim cũng gây ra nhiều tranh cãi với những khán giả nhận thấy cốt truyện của bộ phim giống với tác phẩm của Mỹ The Fault in Our Stars (2014), khi tờ The Hollywood Reporter tiết lộ rằng bản làm lại của phim Mỹ bị huỷ bỏ của Trung quốc đang được Yan phát triển với vai trò là nhà sản xuất, nên A little red Flower có thể bắt nguồn từ đó. Tuy vậy, Yan đã nói rằng bộ phim thực sự đã được lấy cảm hứng từ sự kiện trong đời thực mà chính anh đã chứng kiến.

Danh mục Từ khóa