Quái Vật Trong Mây – Shadow In The Cloud

180
Xuất bản February 20, 2021 bởi

Quái Vật Trong Mây – Shadow In The Cloud
Đạo diễn: Roseanne Liang
Quốc gia : Mỹ
Năm: 2021
Thời lượng: 83 phút
Chất lượng : Fullhd
Ngôn ngữ : Vietsub

Quái vật trong mây – Shadow in the Cloud là một bộ phim thuộc thể loại hành động kinh dị năm 2020 do đạo diễn Roseanne Liang chịu trách nhiệm đạo diễn, cùng với phần kịch bản được chắp bút bởi Liang và Max Landis. Bộ phim có sự tham gia của Chloe Grace Moretz, Taylor John Smith, Nick Robinson, Beulah Koale và Callan Mulvey.

Bộ phim được công chiếu lần đầu vào ngày 12 tháng 9 năm 2020 tại liên hoan phim quốc tế Toronto 2020, và phát hành chính thức toàn cầu vào ngày 1 tháng 1 năm 2021 bởi hãng Vertical Entertainment và Redbox Entertainment.

Bộ phim lấy bối cảnh vào tháng 8 năm 1943, Maude Garrett, một nữ sĩ quan hàng không đã được giao nhiệm vụ đi giao các tài liệu tuyệt mật từ Auckland, New Zealand đến Samoa. Tuy nhiên, khi đến căn cứ không quân, cô đã được chứng kiến cảnh một phi hành đoàn mặt đất biến mất một cách khó hiểu trước mặt cô khi cô thấy mình đột nhiên đang đứng ngay trước một chiếc máy bay ném bom B-17 có biệt danh là kẻ sai vặt. Phi hành đoàn của máy bay ném bom dành cho cô ấy sự chào đón bằng những lời trêu ghẹo và chế giễu, và cô ấy được xếp một chỗ trong khoang. Không còn chỗ cho túi tài liệu, cô miễn cưỡng cho phép thành viên phi hành đoàn duy nhất thân thiện với cô là Walter Quaid cất nó.

Khi bị mắc kẹt trong tháp pháo, Maude đột nhiên nhìn thấy một loài sinh vật bí ẩn nào đó đang bám vào mặt cửa dưới của cánh máy bay ném bom, cô ấy đã báo cáo sự việc, nhưng hầu hết các phi hành đoàn, ngoại trừ Beckell người cũng nhìn thấy bác bỏ điều đó. Khi cô ấy được phép ra khỏi tháp pháo, cửa sập đã bị trục trặc, nhốt cô ấy bên trong. Khi cô đang phẫn nộ về những nhận xét của các phi hành đoàn với tình huống của cô, họ đã từ bỏ việc nỗ lực mở cửa sập. Sau khi nhìn thấy một máy bay do thám của Nhật Bản xuất hiện và biến mất gần máy bay ném bom, cô bị tấn công bất ngờ bởi một sinh vật lạ tên là Gremlin. Cô đã chống lại nó và bị thương, khi phi hành đoàn liên lạc lại và hỏi về những vấn đề đang xảy ra, một tin nhắn vô tuyến chỉ cho họ biết rằng một sinh vật lạ không nên có mặt trên chuyến bay. Khi họ đang cố đưa cô ra ngoài để tra hỏi, Maude đã cố tình làm kẹt các bánh răng của tháp pháo và chuẩn bị tự vệ khi máy bay Nhật xuất hiện trở lại và bắt đầu tấn công. Kiểm soát tháp pháo, cô ấy đã bắn hạ nó và dành được sự tôn trọng miễn cưỡng của thủy thủ đoàn.

Trong khi cô tiếp tục trò chuyện với phi hành đoàn, Maude đã thừa nhận rằng cô đã kết hôn và lên máy bay ném bom với tên của con gái mình, nhưng từ chối tiết lộ nhiệm vụ vì lý do bí mật. Sua đó, cô tiếp tục nhìn thấy gremin khi nó tiếp tục phá hoại máy bay, và cuối cùng Dorn cũng nhìn thấy nó, nhưng những người khác ngó lơ anh ta. Nghi ngờ nhiệm vụ của Maude là nguyên nhân cho những vấn đề, Reeves đã ra lệnh mở chiếc túi, trong đó thực sự có một đứa trẻ, một đứa con của Maude và Quaid. Bị buộc phải thú nhận, Maude giải thích rằng cô đã bị chồng ngược đãi nghiêm trọng, cô ấy ngoại tình với Quaid và có thai. Quyết định không nói cho Quaid biết, Maude đã giả mạo nhiệm vụ của mình để thoát khỏi tên chồng vũ phu trước khi hắn biết mọi chuyện.

Ngay khi đại úy Reeves quay trở lại căn cứ không quân, ba máy bay chiến đấu Nhật Bản đi vào và Gremlin lên máy bay ném bom, làm Quaid bị thương và bắt cóc đứa bé. Khi quả lựu đạn xuất hiện trước mặt cô cùng đứa trẻ trong túi, Maude đã ra khỏi tháp pháo và bắn khẩu súng lục của mình vào nó, nhưng chiếc túi đang bị treo lơ lửng, cô đã mạo hiểm trèo ra lấy lại. Maude đã lất được cái túi và lên máy bay qua lỗ hổng của chiếc Sperry. Gremlin tấn công lần nữa và ném Taggart ra khỏi máy bay trước khi Maude đuổi nó đi. Khi Reeves, Finch và Dorn bị máy bay quân địch hạ, Maude đã xác nhận quyền chỉ huy và đưa máy bay xuống mặt đất. Gremlin xuất hiện và cố gắng giật lấy đứa bé lần nữa, nhưng Maude đã đuổi kịp và xử lý nó.

Danh mục Từ khóa