Moxie: Nữ Giới Mạnh Mẽ

366
Xuất bản March 8, 2021 bởi

Moxie: Nữ Giới Mạnh Mẽ

Đạo diễn: Amy Poehler

Quốc gia: Mỹ

Năm: 2021

Thời lượng: 111 phút

Chất lượng: Fullhd

Ngôn ngữ: Vietsub

Nội dung

Moxie: Nữ giới mạnh mẽ là bộ phim thuộc thể loại hài chính kịch của Mỹ được phát hành vào năm 2021 do  Amy Poehler chịu trách nhiệm chỉ đạo. Tamara Chestna và Dylan Meyer chuyển thể kịch bản từ tiểu thuyết cùng tên năm 2015 của tác giả Jennifer Mathieu. Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên Hadley Robinson , Alycia Pascual-Peña, Lauren Tsai , Patrick Schwarzenegger , Nico Hiraga, Sydney Park , Josephine Langford , Clark Gregg , Ike Barinholtz , Poehler và Marcia Gay Harden. Tác phẩm được Netflix phát hành trực tuyến vào ngày 3 tháng 3 năm 2021 và nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ các nhà phê bình.

Tất cả những gì bạn cần làm nếu muốn bắt đầu một cuộc cách mạng chống lại sự bất công xã hội là phát ra khẩu hiệu, đưa ra các yêu cầu, dán nhãn các đoạn khiêu khích khắp nơi và chờ những người khác có cùng quan điểm tham gia cùng bạn. Kẻ chủ mưu trong trường hợp này là Vivian (Hadley Robinson), một nữ sinh trung học khá nhút nhát và rụt rè bởi sự phân biệt giới tính và phân biệt chủng tộc xung quanh cô.

Vivian thiếu một kế hoạch chiến đấu cho tới lúc cô phát hiện ra rằng mẹ cô – Lisa (Amy Poehler) là một nhà hoạt động trong những năm 90. Lisa nói rằng: “Chúng tôi phản đối mọi thứ”. Đó cũng là tất cả những gì con gái cô ấy cần biết. Mới tràn đầy năng lượng với tư cách là một nhân viên quảng cáo từ cửa hàng sao chép, cô ấy tự viết tạp chí cho riêng mình, tên là Moxie.

Thật khó để xem Moxie mà không xúc động bởi những sự cố gắng của nhân vật chính, những khuôn khổ có thể vượt qua vì sự không ngoan, nhưng cách diễn đạt lại không được xúc phạm. Một giáo viên tiếng Anh, ông Davies (Ike Barinholtz) bày tỏ ý kiến của mình về thành tích của phong trào Moxie, dù cuối cùng ông đã cố gắng truyền đạt những gì mà ông cảm nhận được. Một sinh viên tên là Seth (Nico Hiraga) muốn đối xử tốt với mọi người, nhưng sự tử tế vẫn mang sự phức tạp riêng của nó. “Thư quý cô”, anh nói với Vivian, đứng sang một bên để cô có thể đi qua một cánh cửa. Sau đó, anh ta nói thêm: “Tôi có thể nói điều đó không?” Cô ấy đảm bảo rằng anh ấy có thể. Đó cũng là một cuộc cách mạng.

Danh mục Từ khóa