Hậu Duệ Thần Sấm – Mortal

221
Xuất bản February 20, 2021 bởi

Hậu Duệ Thần Sấm – Mortal
Đạo diễn: André Øvredal
Quốc gia : Mỹ
Năm: 2020
Thời lượng: 104 phút
Chất lượng : Fullhd
Ngôn ngữ : Vietsub

Hậu Duệ Thần Sấm – Mortal là bộ phim hành động giả tưởng Na Uy nói tiếng Anh năm 2020 do Andre Ovredal đồng biên kịch và đạo diễn. Bộ phim lấy cảm hứng từ thần thoại Bắc Âu, với sự tham gia của Nat Wolff. Bộ phim được phát hành vào ngày 28 tháng 2 năm 2020 tại Na Uy và được phân phối bởi hãng Saban Films. Tác phẩm cũng được hỗ trợ tài chính từ chính phủ Na Uy. Lời thoại trong phim bằng tiếng Anh và tiếng Na Uy và hầu hết các diễn viên đều là người Na Uy, ngoại trừ Wolff. Nhạc gốc của phim đã được đề cử giải Amanda.

Ở nơi nào đó trong vùng hoang dã ở Na Uy, Eric (Nat Wolff) tỉnh dậy sau cơn ác mộng và thấy cây cối bên ngoài đều bị cháy rụi. Anh ta kiểm tra vết thương của mình và đi về phía thị trấn, sau đó đột nhập vào phòng khám để lấy thuốc và kẹo. Sau đó tự băng bó vết thương tại phòng tắm của trạm xăng, khi anh ta đang đi trên đường, một nhóm thiếu niên quấy rối Eric và anh ta đã giết một người theo cách nói đơn giản như “nếu bạn chạm vào, bạn sẽ bị bỏng”. Sau đó anh ta đã bị cảnh sát địa phương tới bắt giữ.

Christine (Iben Arkelie) là một nhà tâm lý học trẻ tuổi, được cảnh sát địa phương yêu cầu nói chuyện với Eric, cô biết được anh ta là người Mỹ gốc Na Uy, cũng là nghi phạm trong vụ hỏa hoạn chưa được giải quyết đã cướp đi sinh mạng của 5 người 3 năm về trước. Kể từ khi đám cháy xảy ra, Eric đã đi tìm kiếm gia đình của mình. Cô thuyết phục anh ta ngồi vào bàn và lấy được nhiều thông tin. Christine đã quyết định tháo còng tay cho anh ta để lấy lại sự tin tưởng, cô cũng xác nhận mọi người trong đám cháy đều là thân nhân của Eric. Eric thừa nhận đã giết người thân của mình và Ole, sau đó anh ta trở nên kích động và sức mạnh của anh ta được giải phóng khiến tòa nhà bắt đầu bốc cháy điện.

Đại sứ quán Hoa Kỳ tới để đưa Eric tới Mỹ, anh ta từ chối nói chuyện với bất kỳ ai khác ngoài Christine và yêu cầu dùng thuốc an thần trước khi lên máy bay. Thuốc an thần nhanh chóng hết tác dụng và anh ta bắt đầu hoảng sợ vì bị trói, một cơn giông bão khiến trực thăng lao xuống biển, anh nhận ra rằng mình có thể hít thở trong nước, đốt  cháy dây trói của mình và cứu một đặc vụ Mỹ vào bờ.

Eric tìm thấy Christine và cô ấy đưa anh ta tới cabin của bạn bè, tại đó Eric đã giải thích rằng ngọn lửa đã khiến anh ta bùng cháy. Cuối cùng anh ấy cũng nghỉ ngơi và Christine đã nhận thấy cây cối phát triển nhanh chóng xung quanh anh ta. Trở lại bệnh viện, đặc vụ Mỹ xác nhận với cảnh sát địa phương rằng anh ta kiểm soát được thời tiết.

Christine quyết định rằng họ cần tới trang trại, sau vụ đâm xe, một người lái xe tải chở họ tới cầu Askoy, nơi cảnh sát dựng rào chắn. Ở giữa cây cầu, Eric phục tùng và Christine bị bắt, anh ta bị sét đánh mất kiểm soát. Christine huấn luyện Eric kiểm soát cảm xúc của mình và Eric sử dụng tia sét để tạo hàng rào và sau đó anh ta kiệt sức và cơn bão  dịu đi. Cảnh sát trưởng tới hỗ trợ và đưa họ tới bệnh viện. Tại bệnh viện, sức mạnh của Eric đã khiến các thiết bị điện gặp sự cố và một cậu bé bị ngừng tim, Eric đã hồi sinh cậu bé an toàn.

Cảnh sát trưởng giải thích rằng sau khi các con của Thor xây dựng một trang trại mà họ tin rằng đó là trang trại của gia đình Eric. Sĩ quan Hoa Kỳ bố trí quân đội xung quanh trang trại để sẵn sàng giết Eric. Nhóm nghiên cứu tìm thấy một hang động dưới trang trại chứa đầy đá Bắc Âu. Eric được cho biết đã đến lúc anh ta phải vào hang động. Eric đã tạo ra một cơn bão điện được điều khiển bởi một chiếc búa. Khi Christina tiếp cận Eric, một tay súng bắn tỉa đã bắn trượt anh và và trúng Christina, Eric sau đó đó đã triệu hồi tia sét gây ra thương vong lớn. Bộ phim kết thúc khi có  một đoạn tin tức nói rằng Eric hiện là một tên khủng bố.

Danh mục Từ khóa