Đường Về Nhà – Two Ways Home

163
Xuất bản March 25, 2021 bởi

Đạo diễn: Ron Vignone
Quốc gia: Mỹ
Năm: 2021
Thời lượng: 91 phút
Chất lượng: Fullhd
Ngôn ngữ: Vietsub

Đường về nhà – Two Ways Home là một bộ phim hình độc lập kể về một phụ nữ đang phải vật lộn với chứng lưỡng cực loại II. Sau một thời gian ngắn ngồi tù vì tội cướp cửa hàng ở góc trạm xăng bằng súng, Kathy quay về nhà trong trang trại nuôi heo của gia đình để làm lại mọi thứ và chăm sóc đứa con gái 12 tuổi của cô, Cori. Bộ phim được xác nhận bởi Liên minh quốc gia về bệnh Tâm thần và cố gắng thể hiện một cách chân thực về cuộc sống của một người phụ nữ đang phải sống chung với chứng rối loạn tâm thần.

Gia đình và những người thân yêu của cô, gồm cả con gái cô cũng phải tìm cách để Kathy hoà nhập lại với cuộc sống của họ một cách an toàn, bằng tất cả sự tôn trọng và tình yêu thương. Ông của Kathy cũng mắc phải một tình trạng khó điều trị, đó là chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý và đôi lúc trải qua hồi tưởng với các triệu chứng tê liệt khác.

Bộ phim truyền hình độc lập này được dàn dựng một cách đơn giản và có nền tảng diễn xuất tốt nhưng lại mắc một số lỗi nhất định. Các màn trình diễn và kỹ xảo điện ảnh được thực hiện rất chỉnh chu, những dòng chữ tinh tế được lồng ghép trong phim mang lại trải nghiệm thực sự thú vị.

Cũng thật đáng khen khi bộ phim lột tả chân thực về một người phụ nữ mắc chứng rối loạn lưỡng cực loại II và một người đàn ông bị rối loạn căng thẳng. Cùng với đó là dàn diễn viên tương đối vô danh, chả có diễn viên nổi tiếng nào đủ xuề xòa để đúng chất nông thôn của người miền Trung Tây hay người Mỹ trung lưu. Bộ phim lấy bối cảnh vùng nông thôn yên bình tại Iowan, bên cạnh các xưởng cưa và thang máy chở ngũ cốc.

Tác phẩm cũng đưa ra nhiều gợi ý rằng những ai đang mắc các chứng bệnh về tâm thần hãy trò chuyện cởi mở với họ, đối xử một cách tôn trọng và tử tế. Cùng với đó là một số vấn đề về việc chứng bệnh rối loạn lưỡng cực II có thể khiến người mắc phải rối loạn tâm lý, cần được các chuyên gia tư vấn và điều trị kịp thời, nếu không sẽ để lại các hậu quả nghiêm trọng như việc Kathy dùng súng để uy hiếp mọi người.

Danh mục Từ khóa