DIỆP VẤN 1 – IP MAN 1

115
Xuất bản March 3, 2021 bởi

DIỆP VẤN 1 – IP MAN 1

Tên gốc: Ip Man
Thể loại: Hành Động, Võ Thuật
Năm phát hành: 2008
Thời lượng: 106 Phút
Quốc gia: Trung Quốc
Đạo diễn: Wilson Yip
Diễn viên: Chân Tử Đan, Hùng Đại Lâm, Nhậm Đạt Hoa, Phàn Thiếu Hoàng

Phim Diệp Vấn 1 – IP Man 1 – Ip Man (2008)

Diệp Vấn 1 – IP Man 1 là một phim lẻ võ thuật – hành độngTrung Quốc rất hay. Bộ phim do Hoàng Bách Minh đạo diễn và mang về nhiều thành công cho cá nhân của ông. Cũng như của ngôi sao võ thuật Chung Tử Đơn. Bộ phim nói lên tinh thần võ đạo. Cũng như tinh thần võ sĩ đạo Trung Hoa. Rất là có ý nghĩa, không như các phim võ thuật đơn thuần. Lấy bối cảnh là Phật Sơn , vùng đất võ thuật lúc bấy giờ. Không giống mấy bộ phim chỉ bắn và chém nhau. Tính chất võ thuật chỉ là thứ yếu , cái chính đáng suy ngẫm ở đây là tính nhân văn. Cùng với tình người tình yêu thương được khắc họa rõ nét.

Diệp Vấn 1 – IP Man 1 khắc họa tính nhân văn sâu sắc

Diep Van – IP Man 1 vào năm 1937 , chiến tranh bùng nổ Phật Sơn bị Nhật chiếm đóng. Lúc đầu , thì cuộc sống của ông khá là suôn sẻ . Ông làm chủ Diệp gia , ở trong dinh thự cùng với vợ và con trai . Hằng ngày , ông chủ yếu là giao lưu võ thuật cùng bạn bè , trong đó có Lưu sư phụ. Một lần Phật Sơn xuất hiện nhân vật tên là Kim Sơn Tráo đến từ miền Bắc. Anh ta tính tình lỗ mãng háo thắng. Anh ta đến Phật Sơn để thách đấu hết các võ sư. Nhằm để đạt đệ nhất cao thủ. Anh ta đã đập gần hết các võ sư ở nơi này. Sau đó lại đến tận nhà của Diệp Vấn tỷ thí . Diệp Vấn đã từ chối , nhưng sau vì tên này tên này làm quá lên nên ông đã đồng ý tỷ thí. Sau đó , tên này bị đập bầm dập tơi tả đên mức không còn gì để nói .

Diệp Vấn 1 – IP Man 1 lòng yêu nước dâng trào

Sau này , vì hoàn cảnh khó khăn nên Diệp Vấn phải xin đến làm việc ở mỏ than. Mỏ than này do bọn nhật quản lý đứng đầu là tên Miura có vỏ công khá là cao. Hắn hay tổ chức tỷ võ để tìm cao thủ. Vì vậy mà bạn của Diệp Vấn. Lâm cao thủ và Liễu sư phụ bị giết chết. Sau đó Diệp Vấn đã ra mặt đấu với 10 tên võ sĩ. Miura chứng kiến nên mời Diệp Vấn tỷ thí. Đó cũng là những đoạn cuối của phim: một cuộc so tài cực chất giữa Diệp Vấn và Miura. Kết phim Diệp Vấn thắng trong tiếng tung hô của đồng bào, nhưng lại bị trúng đạn do bị bắn lén (nhưng ko chết). Đến đó là hết nội dung phần 1, mấy hình ảnh cuối là chuẩn bị cho phần 2.

Danh mục Từ khóa