Đại Bàng La Mã – The Eagle

380
Xuất bản April 30, 2021 bởi

Thời lượng: 114 phút
Đạo diễn: Kevin Macdonald
Quốc gia: Mỹ
Phát hành: 2011
Chất lượng: Bản đẹp
Ngôn ngữ: Phụ đề Việt

Đại bàng la mã – The Eagle là bộ phim chính kịch sử thi năm 2011 lấy bối cảnh nước Anh thời La Mã do Kevin Macdonald chịu trách nhiệm chỉ đạo, với sự tham gia của các diễn viên Channing Tatum , Jamie Bell và Donald Sutherland. Bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết phiêu lưu lịch sử The Eagle of the Ninth (1954)của Rosemary Sutcliff.

Tác phẩm kể về câu chuyện của một sĩ quan La Mã trẻ tuổi cố gắng xây dựng lại quân đoàn của cha anh ở Scotland. Câu chuyện dựa trên Quân đoàn Tây Ban Nha thứ 9 bị mất tích được cho là ở Anh. Về mặt lịch sử, biến cố mất tích có chủ đích của quân đoàn số 9 ở miền Bắc nước Anh là một chủ đề tranh luận.

Phim do Anh và Mỹ hợp tác sản xuất, được phát hành tại Hoa Kỳ vào ngày 11 tháng 2 năm 2011 và tại Anh vào ngày 25 tháng 3 năm 2011. Bộ phim nhận được nhiều đánh giá trái chiều từ nhà phê bình với tổng doanh thu 38 triệu đô la so với kinh phí 25 triệu đô la.

Bộ phim được quay tại Hungary, bắt đầu với cảnh Marcus Aquila (Channing Tatum) và một nhóm lính lê dương La Mã tới nước Anh cổ đại, rìa kỳ lạ của thế giới từng được biết đến. Anh ta đến để chỉ huy một đơn vị đồn trú kém kỉ luật và tinh thần kém. Anh ta dùng sự nghiêm nghị để khôi phục lòng tự tôn của họ và can đảm dẫn dắt họ trong trận chiến chống lại những thế lực thù địch.

Có một cảnh chiến đấu tuyệt vời, trong đó Marcus và người của anh ta đã dũng cảm chiến đấu với người anh hung dữ, và kết thúc trận đấu với những vết thương gần như chí mạng. Sau đó Marcus đã được chữa trị và giờ có thêm sự đồng hành của ông chú lớn tuổi (Donald Sutherland), người mua nô lệ người Anh Esca (Jamie Bell) cho anh ta sau khi Marcus đã cứu mạng anh ta trong hội trường đấu sĩ.

Được coi là không đủ thể chất để thực hiện nghĩa vụ quân sự và bị xúc phạm bởi những chính trị gia La Mã tự mãn, Marcus đã quyết tâm cống hiến hết mình cho mục đích thực sự của mình, chính là khám phá những gì đã xảy ra với quân đoàn số 9 ở Caledonia, sự phục hồi của Đại bàng và việc xoá tên trong gia đình.Lên đường cùng với Esca, người nói tiếng Pictish để tiến tới bức tường Hadrian trong nhiệm vụ nguy hiểm của mình.

Danh mục Từ khóa