Chuyện Tình Tanna – Tanna

129
Xuất bản February 20, 2021 bởi

Chuyện Tình Tanna – Tanna
Đạo diễn: Martin Butler, Bentley Dean
Quốc gia : Úc
Năm: 2015
Thời lượng: 104 phút
Chất lượng : Fullhd
Ngôn ngữ : Vietsub

Chuyện tình Tanna là một bộ phim của Úc được phát hành vào năm 2015, lấy bối cảnh trên hòn đảo Tanna ở Nam Thái Bình Dương, miêu tả một câu chuyện có thật về một cặp đôi quyết định kết hôn vì tình yêu, thay vì tuân theo ý muốn của cha mẹ. Bộ phim có sự tham gia của Marie Wawa và Mungau Dain, bộ phim dựa trên một cuộc tranh chấp hôn nhân thực tế.

Tanna là bộ phim đầu tiên được quay hoàn toàn tại Vanuatu. Phim đã giành được giải thưởng khán giả Pietro Barzisa tại liên hoan phim quốc tế Venice lần thứ 72. Bộ phim cũng đã được lựa chọn đề cử cho hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất tại lễ trao giải Oscar lần thứ 89 và được đề cử cho giải thưởng này vào tháng 1 năm 2017.

Bộ phim đã được quay hoàn toàn tại các địa điểm và xung quanh làng Yakel trên đảo Tanna. Đồng giám đốc Bentley Dean đã sống cùng gia đình trong bảy tháng ở Tanna. Hầu hết các diễn viên đều đóng vai riêng của họ trong phim, Dian được chọn vì anh được coi là người đàn ông đẹp trai nhất làng. Hội thoại của phim được nói bằng ngôn ngữ vùng miền, sử dụng trong Yakel. Các diễn viên cho rằng việc quay phim diễn ra khá thuận lợi vì tất cả đều là những điều quen thuộc với cuộc sống hằng ngày của họ.

Trên đảo Tanna, những người theo Kastom luôn phải tuân theo các cuộc hôn nhân sắp đặt, người nhân trong Kastom phải đối mặt với các cuộc xung đột với bộ tộc Imedin, trong khi hai tín đồ của Kastom là Dain và Wawa có tình cảm với nhau. Cô em gái Selin của Wawa đã chạy vào vùng cấm và bị trừng phạt, nơi đó là nơi mà Imedin từng tàn sát người dân của họ. Để dạy Selin sự tôn trọng, ông nội của cô, cũng là pháp sư của bộ tộc đã đưa cô tới địa điểm tâm linh của Yahul và núi lửa. Ở đó, Imedin đã tấn công pháp sư, khiến ông ta bị trọng thương và bắt cóc ông ta. Selin trốn thoát và chạy trở lại với người cửa cô, người đã tìm được thầy cúng, nhưng cô vẫn lo sợ việc cái chết không thể tránh khỏi của mình sẽ khiến họ bị tổn thương. Các Imedin được triệu tập đến làng để làm hòa. Họ đã bàn chuyện và cuối cùng Wawa được hứa gả vào bộ tộc Imedin.

Bất chấp cuộc hôn nhân sắp đặt, Wawa và Dain vẫn tiếp tục cuộc tình của họ, những người lớn tuổi biết được điều này và bảo cô hãy từ bỏ mối quan hệ. Những người phụ nữ lớn tuổi đồng cảm với Wawa vì đã phải trải qua một cuộc hôn nhân sắp đặt, nhưng họ cũng nói rằng hãy tôn trọng những người lớn tuổi. Các người bạn của cô cũng nói rằng cô không phải là người duy nhất bị ép hôn. Nếu Imedin không có được Wawa với tư cách là một cô dâu như đã hứa, họ sẽ tìm cách trả thù. Sau đó Wawa tiết lộ cô đã ân ái với Dain, có nghĩa là cô sẽ không được chấp nhận ở Imedin. Sau đó Dain đã bị đày ra khỏi làng, những người lớn tuổi tiếp tục thúc giục Wawa chấp nhận cuộc hôn nhân sắp đặt của cô.

Wawa tham gia cùng Dian ở vùng đất hoang dã, và sống gần ngọn núi lửa, trong khi người của họ và Imedin đang tìm kiếm họ. Hai người đã ăn phải nấm độc, người dân của họ tìm thấy và chôn cất họ. Những người lớn tuổi đồng ý hôn nhân có tình yêu được thêm vào Kastom để giữ cho nền văn hóa của họ tồn tại.

Danh mục Từ khóa