Bát Bách – The Eight Hundred

1,764
Xuất bản March 26, 2021 bởi

BÁT BÁCH

Đạo diễn: Quản Hổ
Quốc gia : Trung Quốc
Năm: 2020
Thời lượng: 148 phút
Chất lượng : Fullhd
Ngôn ngữ : Vietsub

Bát Bách – The Eight Hundred là bộ phim chiến tranh lịch sử Trung Quốc năm 2020 do Guan Hu chịu trách nhiệm đạo diễn đồng biên kịch. Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên Huang Zhizhong, Oho Ou Jiang Wu, Zhang Yi

Bộ phim dự kiến phát hành lần đầu vào tháng 7 năm 2019, buổi ra mắt và phát hành được dời qua ngày 21 tháng 8 năm 2020 Bộ phim thành công cả về mặt phê bình và thương mại, thu về 437 triệu đô la trên toàn thế giới, đây cũng là bộ phim có doanh thu cao nhất năm 2020 của dòng phim chiến tranh kể từ năm 2007, và đây là là lần đầu tiên trong lịch sử là bộ phim có doanh thu cao nhất của một năm mà không phải là sản phẩm của Hollywood.

Đạo diễn Guan Hu đã chuẩn bị cho bộ phim trong 10 năm, The Eight Hundred là bộ phim đầu tiên của Trung Quốc và châu Á được quay hoàn toàn bằng máy quay IMAX. Đội ngũ sản xuất đã dựng bối cảnh thực gồm 68 tòa nhà với diện tích 133,333 mét vuông ở Tô Châu, tỉnh Giang Tô phía đông Trung Quốc. Số tiền đầu tư cho bộ phim lên tới 550 triệu nhân dân tệ – tương đương 80 triệu USD. Bộ phim được khởi quay chính thức vào ngày 9 tháng 9 năm 2017 và kết thúc vào ngày 27 tháng 4 năm 2018.

Trên trang web tổng hợp phê bình của Rotten Tomatoes, bộ phim giữ mức phê duyệt 86% dựa vào 24 bài phê bình, với điểm đánh giá trung bình là 6,63/10. Trên Metacritic, bộ phim được đánh giá số điểm là 64 trên 100, dựa trên bảy nhà phê bình, cho thấy các bài đánh giá chủ yếu là tốt.

Maggie Lee của Variety mô tả bộ phim là hoành tráng và so sánh The Eight Hundred với Dunkirk: ”Cả hai bộ phim đều mang tới những cảm xúc tương tự về sự sống còn, gan dạ và chiến thắng trong những giây phút tưởng như đã thua cuộc, đồng thời tác phẩm cũng khiến khán giả đắm chìm vào sự gần gũi và tầm quan trọng của cảnh tượng chiến tranh tàn khốc trong khi đắm mình vào một bức tranh lịch sử được gắn kết tuyệt đẹp”

Cath Clarke của tờ The Guardian lại khen ngợi bộ phim rằng đây là một trận chiến nghẹt thở của người Trung Quốc. Và nói rằng Guan dùng búa và kẹp với các hiệu ứng đặc biệt, mang đến một trận chiến kinh ngạc, vui tai và ồn ào trong các phân cảnh, với các cảnh chiến đấu được chỉnh sửa với nhịp điệu nhanh như các bộ phim siêu anh hùng. và “với việc tập trung quá nhiều vào các phân cảnh hành động, không có quá nhiều thời gian để đánh vào vấn đề tâm lý của các nhân vật và khó quan tâm nhiều đến việc ai sống hay chết”

Michael Ordoña của tờ Los Angeles Times đã chỉ trích về sự phát triển nhân vật của bộ phim, cho rằng :”Thật không may”, Eight Hundred “đã bỏ qua phần phát triển nhân vật cùng với logic chưa thực sự hợp lý của nhiều lựa chọn cà cảnh quay.”

Nội dung phim kể về những ngày đầu của chiến tranh Trung- Nhật lần thứ 2, và ở quy mô lớn hơn của chiến tranh thế giới thứ 2. Quân đội của đế quốc Nhật Bản đã xâm lược Thượng Hải và được gọi là trận chiến Thượng Hải. Sau khi cầm chân quân Nhật hơn 3 tháng và bị tổn thất nặng nề, quân đội của Trung Quốc buộc phải rút lui vì nguy cơ bị bao vây. Trung tá Xie Jinyuan thuộc trung đoàn 524 của Sư đoàn 88 đã trang bị vũ khí của Quân đội cách mạng quốc gia, dẫn đầu 452 sĩ quan và binh sĩ trẻ đến bảo vệ kho Sihang chống lại sư đoàn 3 của đế quốc Nhật Bản, gồm khoảng 20.000 quân trong cuộc chiến cảm tử anh dũng cuối cùng chống lại quân Nhật theo lệnh của tướng quân Tưởng Giới Thạch.

Quyết định này được đưa ra nhằm động viên tinh thần của cho người dân Trung Quốc, sau những tổn thất của Bắc Kinh và Thượng Hải, đồng thời giúp thúc đẩy sự ủng hộ từ Đồng minh, những người có tầm nhìn đầy đủ về trận chiến từ việc Dàn xếp quốc tế ở Thượng Hải, ngay tại bên kia con lạch Tô châu.

Danh mục Từ khóa